Bài viết được thực hiện bởi Kieran Murphy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GE Healthcare.

COVID-19 đã làm thay đổi gần như toàn ngành y tế. Song, nó không thể làm biến đổi sự cần thiết của đổi mới và khả năng sáng tạo của chúng ta.

Trong một năm vô tiền khoáng hậu, tôi cảm thấy thật tự hào khi chúng tôi vẫn giữ được tinh thần đổi mới và đảm bảo cam kết trong chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, tiếp thêm sức mạnh cho các chuyên viên lâm sàng, khai trương hơn 40 sản phẩm mới và các giải pháp kỹ thuật số. Qua đó, chúng ta đã cải thiện được hoạt động thương mại và vận hành, đạt được hiệu quả tài chính vững chắc trong quý 4, với doanh thu tăng 6% và khả năng phục hồi có thể đưa chúng ta vượt qua 2021 và tiến xa hơn nữa.

Trong khi tình hình đại dịch rất khó đoán, chúng tôi đã có thể lường trước được nhu cầu của hệ thống y tế đối với việc cải thiện năng suất và sử dụng các giải pháp kỹ thuật số. Sử dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu giúp giảm thiểu gánh nặng cho các nhân viên, tối đa hóa nguồn lực của bệnh viện, quản trị năng lực và điều trị nhiều bệnh nhân nhất có thể. Theo quan điểm của chúng tôi, công cụ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo sẽ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống y tế tương lai. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng nền tảng thông minh Edison, và ủng hộ các công ty khởi nghiệp y tế số phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo dùng cho chăm sóc sức khỏe.

Chúng tôi đã giới thiệu công nghệ điện toán biên mới cùng với nền tảng thông minh Edison giúp các chuyên viên lâm sàng có thể truy cập nhanh chóng vào các dữ liệu quan trọng và cho ra mắt các dịch vụ lâm sàng như Giải pháp chăm sóc ảo Mural – đơn vị chăm sóc tích cực ảo đầu tiên. Trong chẩn đoán hình ảnh y khoa, chúng tôi đã giới thiệu các giải pháp trí tuệ nhân tạo nâng cao như Air Recon DL với công nghệ học sâu giúp giảm 1/3 thời gian chụp cộng hưởng từ (MR); Critical Care Suite 2.0 (Bộ dụng cụ chăm sóc thiết yếu) sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp đánh giá vị trí đặt ống nội khí quản, và hai dịch vụ siêu âm mới dựa trên trí tuệ nhân tạo bao gồm Voluson SWIFT (Women’s Health) (Chăm sóc sức khỏe phụ nữ) với công cụ nhận dạng tự động đầu tiên trong ngành và Vivid Ultra Edition (cho ngành tim mạch).

Một minh chứng rõ ràng về việc trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu có thể cải thiện hiệu suất hoạt động chính là công nghệ trung tâm điều khiển được sử dụng tại hơn 200 bệnh viện trên khắp thế giới. Trong năm đầu tiên thành lập, trung tâm điều khiển tại Bệnh viện Đa khoa Tampa (Mỹ) đã giúp tiết kiệm 40 triệu đô la và tăng công suất tương ứng với 30 giường bệnh.

Trong khi phần lớn các cuộc thảo luận năm 2020 đều tập trung vào COVID-19, các bệnh tim mạch và ung thư vẫn là các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Bởi vậy, chúng tôi đã thực hiện một bước tiến lớn trong ngành chẩn đoán hình ảnh bằng việc mua lại Primastic Sensors AB với công nghệ đếm photon, thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cải thiện khả năng của các máy CT truyền thống nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh và chẩn đoán trên nhiều lĩnh vực của nền y tế. Chúng tôi cũng hợp tác với GenesisCare để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư và tim mạch tiên tiến cho bệnh nhân trên khắp thế giới. Trong lĩnh vực chẩn đoán dược, chúng tôi bắt đầu tiếp cận thị trường Nhật Bản.

Trong năm 2021, ngành y tế sẽ còn tiếp tục thay đổi. Song, cam kết của chúng tôi và những nỗ lực đổi mới sáng tạo cho các chuyên viên lâm sàng cũng như các bệnh nhân sẽ được giữ nguyên vẹn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các nền tảng sản phẩm mới giúp ngành y tế tích hợp dữ liệu và áp dụng phân tích dữ liệu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu suất lâm sàng cũng như cải thiện giá trị gia tăng.

Xin cảm ơn tất cả các nhân viên của chúng tôi, những người đã cố gắng hết sức để hoàn thành công việc trên cả mong đợi trong hoàn cảnh khó khăn như năm vừa qua, duy trì lý tưởng và giá trị của công ty; tương trợ nhau khi cần thiết. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các khách hàng đã tin tưởng và tiếp tục hợp tác với chúng tôi. Trong năm 2021, chúng tôi mong muốn có thể làm nhiều hơn nữa để tăng cường chất lượng dịch vụ y tế.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN