Thế giới tuần qua

  188

  Các bác sĩ tìm hiểu về tác động tích cực của dòng điện, thuật toán làm cho thực vật ngon hơn và bổ dưỡng hơn, và các nhà nghiên cứu có cái nhìn tốt về hoạt động của hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó: Máy tính đang viết các bản tóm tắt chung của nghiên cứu khoa học mới nhất, khiến mọi thứ trở nên hơi khó chịu xung quanh các văn phòng Báo cáo của GE. Và bây giờ, hãy cùng tìm hiểu 5 điều thú vị nhất của tuần

  Phẫu thuật điện tử với khả năng định hình lại mô

  Kỹ thuật phẫu thuật không xâm lấn mới có thể thay đổi đường cong của giác mạc từ vị trí nhìn thấy màu xanh lam trong a) sang vị trí mới nhìn thấy màu đỏ trong b) để khắc phục các vấn đề về thị lực. Nguồn ảnh: Rachel Qu, Anna Stokolosa, Charlotte Cullip.

  Các nhà nghiên cứu tại cuộc họp mùa xuân của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đã công bố một hình thức phẫu thuật phân tử mới, sử dụng kim siêu nhỏ, dòng điện và khuôn in 3D để nhanh chóng định hình lại mô sống mà không có vết mổ, thời gian phục hồi.

  Một ngày nào đó, nó có thể là một giải pháp thay thế cho phẫu thuật truyền thống liên quan đến việc cắt, sẹo tiềm năng và thời gian phục hồi lâu hơn, cả trong các quy trình thẩm mỹ tự chọn (như làm mũi) và phẫu thuật để sửa chữa những thứ như vách ngăn bị lệch. Một bản phát hành của Hiệp hội Hóa học Mỹ lưu ý rằng nó cũng có thể giúp với các điều kiện mà không có phương pháp điều trị tốt nào tồn tại, chẳng hạn như co rút khớp do đột quỵ hoặc bại não, có thể được sử dụng để định hình lại giác mạc – như một phương pháp thay thế cho phẫu thuật mắt bằng laser .

  Kỹ thuật này được phát triển bởi sự hợp tác giữa các nhà khoa học tại Đại học Occidental và Đại học California, Irvine, người mô tả nó là một thủ tục văn phòng chi phí thấp được thực hiện dưới gây tê cục bộ. Họ thấy rằng việc truyền một dòng điện qua sụn có thể điện phân nước trong mô – thay đổi nó thành các ion oxy và hydro, hoặc proton, và làm cho mô trở thành đĩa mềm. Có hình dạng của một khuôn, mô sau đó có thể phục hồi thành hình dạng mong muốn. Toàn bộ quá trình sẽ mất năm phút, ông cho biết, ông Michael Michael Hill, một trong những nhà điều tra chính.

  Sức mạnh của thảo dược mà bạn chưa biết

  Các nhà nghiên cứu trong Sáng kiến Nông nghiệp mở MIT MIT trồng húng quế trong điều kiện môi trường được kiểm soát để nghiên cứu cách thức hương vị và các tính năng khác bị ảnh hưởng. Nguồn ảnh: Melanie Gonick, MIT News.

  Các nhà nghiên cứu tại MIT Lab Media Lab đã sử dụng thuật toán máy tính để tạo ra những cây húng quế, có khả năng ngon hơn bất kỳ thứ gì bạn từng nếm thử, có vẻ như là một tuyên bố chủ quan kỳ lạ đối với các nhà khoa học, nhưng hãy để nghe họ nói!

  Mặc dù vậy, nhà khoa học nghiên cứu MIT Caleb Harper cho biết đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực nông nghiệp mới của mạng cyber, trong đó máy tính có thể hỗ trợ không chỉ trong việc chế biến thức ăn ngon hơn mà còn tăng cường chất lượng chống lại bệnh tật – một số hợp chất trong húng quế, cho chẳng hạn, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu cho những người mắc bệnh tiểu đường – hoặc hỗ trợ người trồng khi họ thích nghi với biến đổi khí hậu. Harper cho biết, mục tiêu của chúng tôi là thiết kế công nghệ nguồn mở ở giao điểm của việc thu thập dữ liệu, cảm biến và học máy và áp dụng nó vào nghiên cứu nông nghiệp theo cách mà trước đây đã thực hiện.

  Trong một nhà kho ở Massachusetts, Harper và các đồng nghiệp đã trồng cây húng quế trong khi kiểm soát nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm thời gian ánh sáng và tiếp xúc với tia cực tím, sau đó đo nồng độ các hợp chất dễ bay hơi trong lá húng quế – các hợp chất dễ bay hơi là nguồn gốc của cả hương vị và chất dinh dưỡng. Họ đã đưa kết quả của mình vào các thuật toán tính toán mối quan hệ giữa điều kiện và kết quả tăng trưởng, và tạo ra các điều kiện tạo ra tối đa hóa hương vị. Từ khi công bố kết quả nghiên cứu của họ cho đến nay trên PLOS ONE, các nhà khoa học đang chuyển sang kiểm tra các biến số khác, như nhiệt độ và độ ẩm, và cách chúng ảnh hưởng đến hương vị và chất dinh dưỡng của cây.

  Mặt cắt hệ miễn dịch

  Cấu trúc nguyên tử của protein SOS, một phân tử nhắn tin tế bào sử dụng cơ chế định thời duy nhất để điều chỉnh kích hoạt một con đường hệ thống miễn dịch quan trọng. Nguồn ảnh: Steven Alvarez / Berkeley Lab.

  Để đáp ứng với các tế bào lạ như virus, hệ thống miễn dịch bật và tấn công – điều đó rất nổi tiếng. Quá trình chính xác thì nguy hiểm hơn một chút, mặc dù bây giờ, một nhóm do các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley lần đầu tiên đã bắt chước một phân tử hệ thống miễn dịch riêng lẻ khi nó bật lên để phản ứng với tín hiệu từ môi trường của nó. Điều đó đã dẫn họ đến với Khám phá quan trọng rằng quá trình kích hoạt liên quan đến hàng trăm protein đột nhiên kết hợp với nhau để tạo thành một mạng lưới liên kết thông qua một quá trình được gọi là quá trình chuyển pha.

  Phát hiện này có thể dẫn đến không chỉ là sự hiểu biết tốt hơn về hệ thống miễn dịch vì nó hoạt động đúng, mà cả hệ thống miễn dịch như nó không – nói, khi các điều kiện tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp làm cho nó hoạt động không tốt. Và nó có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về các kỹ thuật mới nổi như lập trình hệ thống miễn dịch của cơ thể để tấn công các tế bào ung thư.

  Hệ thống miễn dịch tế bào T, phát hiện nhiễm trùng, dựa vào một protein có tên là Ras như một công tắc bật tắt của con đường cho con đường cảnh báo kẻ xâm nhập để đưa ra một phản ứng bảo vệ, theo lời của Ganmore. Khả năng phân biệt tín hiệu bên ngoài của tế bào T – khi một phân tử ngoại liên kết với thụ thể tế bào T (TCR) được đặt tên khéo léo trên bề mặt tế bào – khỏi sự tiếp xúc vô tình với các protein gần đó là rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch hoạt động. giữa các tế bào T, các thụ thể tế bào T và protein Ras là những gì nhóm nghiên cứu, sử dụng các giàn giáo chế tạo từ các cấu trúc được chế tạo bằng sợi nano để giữ màng tế bào và kính hiển vi để bắt kịp hành động. Họ đã mô tả những phát hiện của họ trong Khoa học.

  Muối và pin

  Chạy trên pin với hiệu suất 1.000 Wh/kg, một chiếc xe điện sẽ có thể di chuyển một ít hơn 600 dặm trên một lần sạc, so với khoảng 330 dặm của EVs đắt nhất trên đường hiện nay. Nguồn ảnh: Getty Images.

  Công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ Innolith cho biết họ đã tạo ra một loại pin lithium-ion mật độ cao với mật độ 1.000 watt-giờ / kg, hoặc Wh / kg. Chưa được xác minh độc lập và nhiều năm nữa mới xuất hiện trên thị trường, đây là Ultimate Whoa, nếu là tin tức thực sự cho thế giới lưu trữ năng lượng, nơi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hiện đang cố gắng tạo ra pin 500 Wh / kg và Tesla sử dụng một pin ước tính 250 Wh / kg trong Model 3 của nó.

  Về cơ bản, với số lượng lớn, gấp bốn lần so với công nghệ tiên tiến hiện nay đối với lithium-ion, chủ tịch của Alan Innolith, Alan Greenshields nói với The Verge: Chạy bằng pin 1.000 Wh / kg, một chiếc xe điện sẽ có thể đi được một ít hơn 600 dặm trên một lần sạc, so với khoảng 330 dặm của EVs đắt nhất trên đường hiện nay. Phiên bản Innolith, cũng thể hiện sự đổi mới công nghệ trong cách thức hoạt động của pin.

  Hầu hết các xe điện đều dựa vào pin lithium-ion ướt ướt, mà sử dụng các điện cực lỏng để di chuyển năng lượng xung quanh, theo như The Verge giải thích. Innolith đã lấy ý tưởng cơ bản đó và điều chỉnh nó, thay thế dung môi dễ cháy trong các pin đó bằng vật liệu vô cơ hoặc cơ bản giống như muối, theo Greens Greenshields, với hai tác dụng chính: dĩ nhiên là nó thoát khỏi nguy cơ hỏa hoạn của bạn , không có gì để đốt. Và phần thứ hai là bạn đã loại bỏ các thành phần phản ứng mạnh nhất trong hệ thống, giúp cho việc chế tạo pin dễ dàng hơn, nơi bạn có thể đóng gói rất nhiều năng lượng mà không làm cho nó trở nên không ổn định.

  Khi robot trở thành nhà văn

  Nguyên mẫu này là một cột mốc quan trọng đầu tiên chúng tôi đạt được, và hy vọng nó cũng sẽ khởi đầu một cuộc tranh luận công khai về các cơ hội, ý nghĩa, thách thức và rủi ro tiềm ẩn của nội dung do máy tạo ra trong xuất bản học thuật, ông Henning Schoenenberger, giám đốc dữ liệu sản phẩm của Springer Nature và quản lý siêu dữ liệu. Nguồn ảnh: Getty Images.

  Khát khao có thêm kiến ​​thức về công nghệ lithium-ion? Không có gì khác hơn là cuốn sách mới Pin Pin Li-Ion, được xuất bản bởi Spring Nature và được viết bởi một máy tính. Phụ đề của nó là một bản tóm tắt được tạo ra bằng máy của nghiên cứu hiện tại.

  Cuốn sách đã được chấp bút bởi một tác giả được xác định trên trang bìa là Nhà văn Beta, người thực tế là một thuật toán hiện đại của nhà phát triển, được phát triển từ sự hợp tác giữa Spring Nature và các nhà nghiên cứu từ Đại học Goethe. Nguyên mẫu này là một cột mốc quan trọng đầu tiên chúng tôi đạt được, và hy vọng nó cũng sẽ khởi đầu một cuộc tranh luận công khai về các cơ hội, ý nghĩa, thách thức và rủi ro tiềm ẩn của nội dung do máy tạo ra trong xuất bản học thuật, ông Henning Schoenenberger, giám đốc dữ liệu sản phẩm của Springer Nature và quản lý siêu dữ liệu.

  Thuật toán đã được phát triển để lựa chọn, tiêu thụ và xử lý các ấn phẩm có liên quan, trong lĩnh vực này, theo Springer Nature, và tạo ra các bản tóm tắt các bài báo đánh giá ngang hàng. Bạn có thể tự kiểm tra kết quả: Pin Lithium-Ion Pin có sẵn như một cuốn sách điện tử miễn phí, một đóng góp quan trọng cho học bổng nếu – không vi phạm – không chính xác là The Girl on the Train. các bài báo và sách được viết bởi các nhà nghiên cứu và tác giả sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong xuất bản khoa học, chúng tôi dự đoán nhiều loại nội dung khác nhau trong xuất bản học thuật trong tương lai: từ sáng tạo nội dung hoàn toàn do con người tạo ra cho đến nhiều thế hệ văn bản máy móc pha trộn thành văn bản hoàn toàn do máy tạo ra. Nhưng nó có thể làm bạn cười không?

  BÌNH LUẬN CỦA BẠN