Tái lập “Tiếng nói GE”

329

Phía sau các hoạt động của trang web GE Voices là nguyên tắc tối cao của Cowan: Tiếng nói cộng đồng là điều quan trọng.

 

Chính giữa trang web GE Voices là bản đồ thể hiện sự có mặt rộng rãi của GE tại Hoa Kỳ. Nguồn ảnh: GE Voices.

Giữ chức Chủ tịch chính sách và quan hệ chính phủ toàn cầu của GE từ tháng 8 năm 2018, William “Mo” Cowan mang đến một góc nhìn độc đáo từ bề dày kinh nghiệm mà ít người có được. Ông có thời gian làm thượng nghị sĩ, từng thay thế vị trí của John Kerry khi ông Kerry làm Ngoại trưởng. Cowan cũng từng giữ nhiều trọng trách dưới thời cựu Thống đốc bang Massachusetts Deval Patrick như Tham mưu trưởng. Những trải nghiệm ấy đã giúp ông có nhiều trải nghiệm, trong đó có tầm quan trọng trong việc gắn kết cộng đồng.

Giờ Cowan sẽ có một công cụ mạnh mẽ để thắt chặt hơn nữa mối gắn kết này. GE vừa tái lập GE Voices (hay Tiếng nói GE), một trung tâm trực tuyến để nhân viên, nhà cung cấp và mọi người kết nối trực tiếp với GE. Hơn 75.000 người đã đăng ký theo dõi trang này. Họ có thể tìm hiểu và lên tiếng về những vấn đề trong chính sách có ảnh hưởng đến công ty và cá nhân mỗi người, ví dụ như cải cách thuế và thuế quan, những vấn đề thuộc điểm nóng hiện nay.

Trên đầu trang web là một bản đồ tương tác thể hiện sự có mặt rộng rãi của GE tại Hoa Kỳ. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy là gia đình GE hiện diện ở khắp mọi nơi: những chấm tròn đại diện cho các cơ sở sản xuất và nghiên cứu của GE, các nhà cung cấp, đối tác giáo dục và các công ty liên doanh trải dài từ Maine đến Florida, từ New York đến California, từ Alaska đến Hawaii. Chấm tròn có mặt ở toàn bộ 50 tiểu bang, mỗi chấm đại diện cho không chỉ một địa điểm thực tế – như một nhà máy sản xuất ở Texas –  mà còn cả những kết nối của GE với một cộng đồng cụ thể.

Danny Brandel (trái) và Peter Martinello (phải) cầm giá đỡ in 3D của động cơ GEnx-2B, thiết kế ở Trung tâm Công nghệ Đắp lớp của GE Aviation ở Ohio và được sản xuất hàng loạt ở Auburn, Alabama. Ảnh: Tomas Kellner.

GE xây dựng những kết nối đó qua việc làm, hợp tác giáo dục và từ thiện. Ý tưởng ở đây là những thông tin được các thành viên gia đình GE quan tâm cũng sẽ hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, những người có quyền ra những quyết định ảnh hưởng đến các thành viên của gia đình. Cowan nói: “Ở Bắc Carolina, nơi tôi lớn lên, GE có cơ sở vật chất từ vùng núi Asheville đến hết bờ biển ở Wilmington. Ở Boston, nơi tôi sống phần lớn thời gian, GE tuyển dụng gần 5.000 người và những người này đã đóng góp cho cộng đồng địa phương của họ nhiều không kém gì cho GE”.

Đào sâu vào trang GE Voices, GE muốn cho thấy tầm quan trọng của những điều trên: Tại sao một nhân viên cơ sở sản xuất đắp lớp hàng đầu của GE Aviation ở West Chester Township, Ohio, lại chia sẻ lợi ích chung với các nhà khoa học của GE Global Research ở Niskayuna, New York và với các nhà cung cấp trung gian? Các chính sách của trung ương ảnh hưởng đến tất cả những cá nhân này như thế nào?

Thông qua GE Voices, người đọc muốn tìm hiểu thêm về chính sách thương mại hoặc cải cách pháp lý có thể đăng ký nhận thông tin cơ bản và tin tức cập nhật đến từng phút. Ngoài ra còn có những cập nhật tập trung vào các cộng đồng địa phương dành cho những người muốn biết về những gì đang diễn ra trên quê hương mình.

Trang web GE Voices mới được thiết kế thuận lợi cho đối thoại hai chiều vì vậy các cá nhân cũng có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình với công ty. Thông tin chính sách cũng tạo điều kiện cho hành động; thành viên của GE Voices có thể nhấp vào liên kết để kết nối trực tiếp với văn phòng của các nhà lập pháp liên bang. Khi nhiều cá nhân tham gia, tiếng nói của những người ủng hộ GE sẽ được khuếch đại.

Phía sau tất cả những điều này là nguyên tắc tối cao của Cowan: Tiếng nói cộng đồng là điều quan trọng. “GE không chỉ phát triển các sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ,” ông nói. “Công ty còn có ảnh hưởng tới các cộng đồng, giúp Hoa Kỳ trở thành thực thể mạnh mẽ hơn với sức mạnh từ các cộng đồng địa phương.”

Theo Maureen O’Hagan

BÌNH LUẬN CỦA BẠN