Hai lĩnh vực kinh doanh của GE được vinh danh trong Top 10 công ty sáng tạo nhất thế giới

1895

Năm 2016, những tua-bin gió của GE làm nên lịch sử khi bắt đầu sản xuất điện ở nhà máy điện gió ngoài khơi đầu tiên của Mỹ ở ven đảo Rhode. Dự án mang tính bước ngoặt này là một phần của kế hoạch thúc đẩy nguồn năng lượng tái tạo cho nước Mỹ, được thực hiện tại vùng Đông duyên hải. Dự án cũng mang lại cho GE vị trí trong Top 10 công ty sáng tạo nhất thế giới do Fast Company bình chọn hàng năm.

GE Healthcare, một đơn vị khác của GE, cũng nằm trong danh sách những doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu thế giới. Theo đánh giá của Fast Company, GE Healthcare đã phát triển “những công nghệ phần cứng và phần mềm có thể giải quyết những vấn đề y tế đau đầu nhất”. Ví dụ, thuật toán học máy của GE giúp các bác sỹ phân tích hình ảnh y tế chính xác. Công ty cũng hỗ trợ Đại học John Hopkins phát triển “trung tâm thông tin như của NASA để kiểm soát việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong và ngoài bệnh viện.”

Trong 10 năm qua, mỗi năm Fast Company công bố danh sách 10 công ty sáng tạo nhất thế giới được chọn lọc từ hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn cầu. Những cái tên xứng đáng đều đáp ứng tiêu chí “vừa có tiềm lực tài chính bền vững vừa có thương hiệu được yêu thích nhất trong khi vẫn tận dụng được công cụ thương mại để tạo ra sự khác biệt trên toàn thế giới”. Bên cạnh đó, tầm ảnh hưởng của các công ty này trên phạm vi toàn cầu là một trong các tiêu chí lựa chọn chủ chốt.

Các lĩnh vực kinh doanh của GE đã góp mặt trong danh sách này từ nhiều năm nay, và đang tiếp tục duy trì thành tích ở những thứ hạng cao nhất. Trong năm nay, GE Oil & Gas đã cải tiến thành công một động cơ phản lực mạnh mẽ thành một nhà máy điện và bắt đầu sử dụng drone để kiểm tra nhà máy lọc dầu. Các kỹ sư ở GE Healthcare cũng biến dữ liệu từ máy quét y tế thành một “chuyến đi ảo” vào cơ thể con người. Công cụ này sẽ sớm giúp các bác sỹ chuẩn bị tốt hơn cho các ca phẫu thuật.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN