GE và Roche ra mắt Giải pháp kỹ thuật số mới có thể giúp các bác sĩ thiết kế phương pháp điều trị ung thư riêng cho mỗi người

210

Năm ngoái, GE Heathcare và Roche tuyên bố họ sẽ hợp tác cùng tạo ra các giải pháp hỗ trợ quyết định lâm sàng trên các nền tảng kỹ thuật số hỗ trợ chương trình “Sức khỏe chính xác” về nghiên cứu và chữa trị các bệnh u và các bệnh hiểm nghèo, dựa trên các dữ liệu và thuật toán thông minh.

Sự hợp tác này đã mang lại sản phẩm đầu tiên. GE Heathcare và Roche đã ra mắt NAVIFY Tumor Board 2.0, một giải pháp tổng hợp hình ảnh y tế và dữ liệu bệnh nhân khác để cung cấp cho các nhóm y tế cái nhìn toàn diện hơn về mỗi bệnh nhân ở một nơi trước khi họ quyết định điều trị.

Roche cho biết trong một thông cáo báo chí rằng sản phẩm cho phép các bác sĩ X quang tải hồ sơ bệnh nhân của họ lên cùng bảng điều khiển giữ các tệp bệnh nhân từ các chuyên ngành khác trong nhóm chăm sóc ung thư. Có một thông tin chẩn đoán bệnh nhân đầy đủ tại một địa điểm giúp các chuyên gia sử dụng thời gian giới hạn trong bảng điều trị khối u để xem xét tất cả các tập tin liên quan một cách nhanh chóng và sắp xếp kế hoạch điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân ung thư.

GE và Roche đã cho ra mắt NAVIFY Tumor Board 2.0, một giải pháp tổng hợp hình ảnh y tế và dữ liệu bệnh nhân khác để cung cấp cho các nhóm y tế cái nhìn toàn diện hơn về mỗi bệnh nhân ở một nơi trước khi họ quyết định điều trị. Nguồn ảnh: Getty Images.

Ông Tom McGuinness, Chủ Tịch và Giám đốc Điều hành của GE Healthcare Imaging cho biết “quy trình làm việc của các bộ phận xung quanh khối u có thể không hiệu quả và chúng tôi hy vọng bảng điều khiển toàn diện này – bao gồm dữ liệu và hình ảnh của bệnh nhân – sẽ cho phép các nhóm ung thư điều chỉnh nhanh hơn trong chẩn đoán tối ưu nhất và kế hoạch điều trị vì lợi ích của mỗi bệnh nhân.”

Sáng kiến này thể hiện cam kết của sự hợp tác giữa 2 bên. Năm ngoái, GE Reports đã cho biết hai công ty sẽ hợp tác để phát triển các sản phẩm mới lấy dữ liệu của Google in-vivo lấy trực tiếp từ bệnh nhân bằng thiết bị theo dõi và chụp ảnh phóng xạ để mô tả khối u ở cấp độ giải phẫu và sinh lý. Các giải pháp kết hợp dữ liệu đó với thông tin của In-vitro từ các xét nghiệm toàn diện trong phòng thí nghiệm đặc trưng cho khối u ở cấp độ phân tử bằng cách xem xét bệnh lý mô, dấu ấn sinh học dựa trên máu, thay đổi gen (đột biến liên quan đến ung thư) và các yếu tố khác. Các hệ thống cũng sẽ tích hợp dữ liệu từ hồ sơ y tế điện tử, thực hành tốt nhất về y tế và nghiên cứu mới nhất. Điều đó sẽ cho phép các bác sĩ y khoa có được cái nhìn toàn diện hơn về các bệnh nhân họ điều trị và hợp lý hóa các quy trình và quy trình ra quyết định quan trọng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN