GE trúng thầu cung cấp công nghệ tuabin khí HA cho Tập đoàn Điện lực Israel

86
Nguồn: GE Power.
  • IGE Power sẽ cung cấp Tua bin khí lớn nhất và hiệu quả nhất của công ty, tua bin 9HA
  • Dự án Orot Rabin sẽ sử dụng chiếc tua bin HA đầu tiên của Israel và đánh dấu bước chuyển từ nhà máy nhiệt điện hiện tại sang nhà máy điện khí lớn nhất và hiệu quả nhất Israel
  • Ngoài ra, GE sẽ cung cấp dịch vụ cho IEC thông qua một thỏa thuận dịch vụ kéo dài 15 năm
  • IEC cũng sẽ cài đặt phần mềm GE để quản lý vận hành lưới điện.

Tại Tel Aviv, GE Power (NYSE: GE) đã thông báo Tập đoàn Điện lực Israel (Israel Electric Corporation – IEC), nhà cung cấp và sản xuất điện lớn nhất ở Israel, đã trao gói thầu dự án hiện đại hóa nhà máy điện Orot Rabin cho GE, trong đó bao gồm một đơn đặt hàng tua bin khí hạng nặng 9HA.01. GE cũng đã là đơn vị công nghệ được chọn cung cấp tua bin khí 9HA thứ 2 với gói thầu dự kiến kết thúc năm 2019.

Nằm ở Hadera, dự án nhà máy Orot Rabin của Tập đoàn Điện lực Israel sẽ sử dụng công nghệ tua bin khí HA của GE như một phần của việc chuyển đổi nhà máy điện hiện tại từ sản xuất điện bằng than sang sản xuất bằng khí đốt, và sẽ là tua bin khí HA đầu tiên của Israel.  Một hợp đồng 15 năm giữa GE và IEC, trong đó GE sẽ cung cấp tua bin hơi nước, máy phát điện, HRSG, các thiệt bị và hệ thống phụ trợ của dự án. Khi đi vào hoạt động, nhà máy điện Orot Rabin sẽ cung cấp hơn 630 megawatts (MW) vào lưới điện quốc gia, trở thành nhà máy điện khí lớn nhất và hiệu quả nhất Israel và đáp ứng tới 4% tổng công suất phát điện hiện tại của nước này.

Gói thầu đầu tiên chính là việc sở hữu hợp đồng cung cấp dành cho GE cùng đợt thanh toán dự kiến hoàn tất vào tháng 6. Gói thầu tiếp theo cùng quy mô được dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm 2019.

“GE rất vinh dự được làm việc cùng Tập đoàn Điện lực Israel để mang tua bin khí đốt HA đầu tiên đến Israel, giúp hiện đại hóa nhà máy điện Orot Rabin, với hiệu suất và hiệu quả to lớn của tua bin HA,” Scott Strazik, Chủ tịch và CEO của GE’s Proposed Gas Power cho biết. “Bằng cách đầu tư vào công nghệ tiên tiến để chuyển đổi cơ sở hạ tầng, IEC sẽ đảm bảo rằng sẽ cung cấp điện một cách hiệu quả và bền vững cho các khách hàng của họ ở Israel”

“Các nỗ lực chiến lực của IEC để hiện đại hóa hệ thống sản xuất và phân phối điện của Israel được thực hiện bằng cách đầu tư vào công nghệ đầu ngành như tua bin khí HA của GE” Ofer Block, Chủ tịch và CEO của Tập đoàn Điện lực Israel (IEC) co biết. “ Công nghệ của GE sẽ giúp IEC nâng cấp nhà máy điện Orot Rabin và thay đổi các truyền tải điện tới người dân và các doanh nghiệp khắp Israel”

Cùng với việc hiện đại hệ thống sản xuất điện, IEC cũng tập trung chuẩn bị cho việc phân phối điện lưới của họ trong tương lai.  Tập đoàn Điện lực Israel đã lựa chọn Hệ thống quản lý phân phối nâng cao (Advanced Distribution Management System – ADMS) củA GE. Phầm mềm này được thiết kế với các thuật toán thích ứng và phân tích dự đoán giúp các đơn vị vận hành lưới điện hiệu quả hơn và hoàn toàn tự động.  Là một phần trong danh mục Digital Energy của GE, hệ thống này cho phép những nhà vận hành của IEC dự báo các vấn đề, phát hiện các lỗi trên mạng lưới và đề xuất một phương án phục hồi trong thời gian ngắn.

Tua bin khí HA của GE đã nhanh chóng vượt qua mốc hơn 270,000 giờ vận hành và đã đảm bảo cung cấp hơn 86 đơn đặt hàng từ hơn 35 khách hàng trên 16 quốc gia. Gần đây, GE thông báo nhận được 1 gói thầu ở Đài Loan và các đơn đặt hàng ở  UAE và Bắc Mỹ cung cấp tua bin khí HA của họ.

Adam Tucker
GE Power

BÌNH LUẬN CỦA BẠN