GE Healthcare Cho Phép Giám Sát ICU Để Giúp Các Bác Sĩ Lâm Sàng Chống Lại COVID-19

20

Các bác sĩ và y tá về bản chất, họ là những người giải quyết vấn đề, sử dụng các công cụ có sẵn để cứu càng nhiều người càng tốt. Trong đại dịch COVID-19, điều đó có nghĩa là tìm ra những cách mới để chăm sóc bệnh nhân đồng thời giảm nguy cơ nhiễm trùng và giải quyết tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE).

Phòng chăm sóc đặc biệt, hay ICU, là một khu vực đặc biệt quan trọng của bệnh viện dành để chữa trị những bệnh nhân nguy kịch nhất và cần nhiều nhân lực để thường xuyên kiểm tra bệnh nhân. Do đó, các y tá tại một bệnh viện ở California đang cần một giải pháp cấp bách đã được báo cáo để có một công cụ giúp kiểm tra bệnh nhân từ xa.[1]

Sadiq Syed, Tổng Giám đốc mảng Giải pháp phần mềm và tin học cho chăm sóc lâm sàng của GE Healthcare và nhóm cộng sự của ông nghĩ rằng phải có một cách toàn diện hơn để giải quyết vấn đề. Tháng 7 năm ngoái, nhóm đã ra mắt Giải pháp chăm sóc ảo Mural, được thiết kế để giúp các bệnh viện theo dõi từ xa việc tuân thủ giao thức trên các khu vực chăm sóc trong bệnh viện. Syed nghĩ rằng nó có thể được sửa đổi nhanh chóng để giải quyết các nhu cầu của bác sĩ lâm sàng liên quan đến COVID-19.

Giải pháp chăm sóc ảo Mural được kích hoạt bởi Decisio Insights – một thiết bị xóa độc lập 510(k), cho phép các bác sĩ và y tá truy cập vào tình trạng của nhiều bệnh nhân ICU ở một khu vực tập trung. Họ có thể đi sâu vào từng tập dữ liệu bệnh nhân dựa trên mức độ ưu tiên do bệnh viện xác định và xem xét kỹ hơn các dấu hiệu quan trọng của họ trong thời gian thực, quản lý các giao thức được xác định của bệnh viện xung quanh bảo vệ phổi và cai máy thở, kích hoạt nguồn cấp dữ liệu âm thanh / video của phòng và tham khảo thông tin trong hồ sơ y tế điện tử của họ.[2]

Nhóm nghiên cứu nhận ra rằng họ có thể nhanh chóng điều chỉnh phần mềm Mural để tập trung vào các số liệu COVID-19 quan trọng nhất, chẳng hạn như các dấu hiệu quan trọng và dữ liệu máy thở, cung cấp một phiên bản trên lưu trữ đám mây để các bệnh viện cài đặt dễ dàng hơn và nhanh hơn .

Mural Virtual Care cho phép các bác sĩ và y tá nhìn thấy tình trạng của nhiều bệnh nhân ICU ở một nơi tập trung. Họ có thể đi sâu vào từng tập dữ liệu bệnh nhân dựa trên mức độ ưu tiên và xem xét kỹ hơn các dấu hiệu quan trọng của họ trong thời gian thực, quản lý các giao thức xung quanh bảo vệ phổi và cai thông khí an toàn, tham khảo hệ thống hình ảnh và tim mạch, kích hoạt nguồn cấp dữ liệu âm thanh / video của phòng, và tham khảo thông tin trong hồ sơ y tế điện tử của họ.

Thông thường, một dự án tầm cỡ này sẽ mất vài tuần, nhưng GE Healthcare đã hợp tác với đơn vị lưu trữ đám mây của Microsoft – Azure, để tung ra phần mềm dành riêng cho COVID-19 chỉ trong vài ngày. “Chúng tôi đã có một cuộc gọi vào chủ nhật với đội ngũ lãnh đạo của Microsoft và chúng tôi đã có hy vọng về việc triển khai trên lưu trữ đám mây vào thứ năm”, Syed nói.

Giải pháp Mural COVID-19 sẽ được cung cấp trong tuần này và nó có một số lợi ích tiềm năng. Nhiều bệnh viện đã sử dụng Microsoft Azure. Bằng cách triển khai phần mềm qua đám mây, thay vì cài đặt nó trên các máy chủ cục bộ, GE Healthcare có thể giúp các bệnh viện bắt đầu triển khai nhanh hơn. Syed nói rằng phiên bản COVID-19 của Mural có thể được cài đặt nhanh chóng.

Giải pháp Mural COVID-19 cung cấp tích hợp dữ liệu từ nhiều hệ thống và thiết bị vào một khung đơn, cung cấp cho bệnh viện khả năng mở rộng khả năng lâm sàng và tài nguyên bằng cách cung cấp khả năng hiển thị cho bệnh nhân có nguy cơ và thở máy trong khi giảm thiểu tiếp xúc với nhân viên.

Với các thí điểm trước đây của Giải pháp chăm sóc ảo Mural tại hai hệ thống bệnh viện, bao gồm Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon, các chuyên gia của Tele ICU đã có thể tư vấn trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên sàn bệnh viện. “Sự hỗ trợ đó gần giống như một buồng lái trong một chiếc máy bay”, theo Syed.

Trong nỗ lực giúp chống lại đại dịch virus corona, GE Healthcare sẽ cung cấp miễn phí gói Mural Covid-19 cho đến ngày 31 tháng 1 năm 2021, với khách hàng chỉ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí lắp đặt.

[1] Màn hình theo dõi từ xa trong ICU:Thiết bị quan trọng được các y tá sáng tạo để cứu mạng sống ABC News, ngày 1 tháng 4 năm 2020..

[2] Giải pháp chăm sóc ảo Mural COVID-19 không cung cấp tất cả các tùy chọn có sẵn trong Giải pháp chăm sóc ảo Mural. Tham khảo trang web để biết thêm chi tiết..

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN