Chia sẻ là quan tâm: Gặp gỡ những người phụ nữ đã mang đến trải nghiệm thoải mái hơn trong siêu âm tuyến vú

172

Khi nói đến việc chiến đấu với ung thư vú, chụp quang tuyến vú thường được coi là tuyến phòng thủ đầu tiên.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ tránh chụp quang tuyến vú vì sợ hãi, lo lắng về kết quả tiên đoán ban đầu, sự đau đớn, khó chịu trong quá trình thực hiện. Tỷ lệ tuân thủ sàng lọc đã được chứng minh là thấp hơn ở những phụ nữ bị đau khi chụp nhũ ảnh so với những người không bị đau.

Việc không thực hiện chụp X quang tuyến vú có thể trì hoãn quá trình chẩn đoán ung thư vú và ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh của bệnh nhân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phát hiện sớm ung thư vú có thể làm giảm nguy cơ tử vong từ 25-30% trở lên.

Đó là lý do tại sao một nhóm phụ nữ tại GE Health đã bắt tay cùng nhau nghiên cứu, sử dụng sự “hiểu biết” độc đáo của họ từng là một bệnh nhân, và họ đã cùng nhau tạo ra những chiếc máy siêu âm mà họ mong muốn được sử dụng. Và kết quả là Senographe Pristina đã được ra đời để mang lại sử thoải mái trong tâm trí cho bệnh nhân.

Hãy cùng gặp gỡ một phần của đội ngũ tạo nên công nghệ chụp quang tuyến vú tiên tiến này.

Aurelie Boudier, Giám đốc Sáng tạo thương hiệu toàn cầu & Thiết kế

Hình ảnh trên cùng: Chụp cắt lớp tăng cường tương phản (CESM) là một công cụ hình ảnh được sử dụng như một phương pháp tiếp theo để chụp nhũ ảnh và siêu âm, SenoBright ™ HD (CESM) làm nổi bật các khu vực có dòng máu bất thường – tất cả trong một quy trình đơn giản và nhanh chóng. Nguồn ảnh: GE Healthcare

Chụp X quang tuyến vú không phải là điều phụ nữ mong đợi. Nhiều thiết bị không mang lại sự thoải mái và thực sự đáng sợ. Chúng tôi đã phải tiếp cận mọi khía cạnh với sự đồng cảm và nhìn vào từ quan điểm của bệnh nhân,” Aur Aurelie chia sẻ.

Chúng tôi biết rằng nén có thể gây đau đớn. Thiết bị này mang lại sự thoải mái hơn và được thiết kế để giúp cải thiện sự thoải mái của bệnh nhân trong quá trình xét nghiệm. Điều này là do bộ phận máy dò mỏng hơn với các góc tròn, bệnh nhân cho biết nó thoải mái hơn phần tiếp xúc với da trần của họ ít hơn.”

Máy Senographe Pristina cũng kết hợp màu sắc dịu và hình dạng thon gọn để giúp bệnh nhân bớt lo lắng và làm cho việc chụp quang tuyến vú trở thành một trải nghiệm tích cực hơn. “Nó không mang hình ảnh Hello Kitty hay Barbie màu hồng” Boudier vừa cười vừa nói. “Nó có mầu hồng kim loại nhẹ nhàng – một màu hồng “trưởng thành” hơn, lấy cảm hứng từ mỹ phẩm và ngành công nghiệp ô tô.”

Fanny Patoureaux, Quản lý bộ phận Chất lượng hình ảnh

“Nhóm chúng tôi tập trung tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, điều đó có nghĩa chúng tôi cố gắng để có chất lượng hình ảnh tốt nhất, bác sĩ X quang có thể phát hiện ung thư dễ dàng hơn”, Fanny chia sẻ. Là kỹ sư chất lượng hình ảnh, chúng tôi luôn tìm giải pháp giúp các bác sĩ X quang chẩn đoán dễ dàng và chính xác hơn.

Đây là cách mà công nghệ Chụp cắt lớp tăng cường tương phản (CESM) ra đời – một nghiên cứu mà mà Fanny đã tập trung trong thời gian làm tu luyện Tiến sĩ. Được thực hiện như một phương pháp tiếp theo để chụp nhũ ảnh và siêu âm, SenoBright ™ HD (CESM) làm nổi bật các khu vực có dòng máu bất thường – tất cả trong một quy trình đơn giản và nhanh chóng.

“Là một người có người thân bị ung thư vú, tôi biết rằng chụp nhũ ảnh là điều đáng sợ, Fanny nói thêm. Đó là lý do tại sao tôi tự hào khi hệ thống chụp nhũ ảnh này được thiết kế bởi phụ nữ, dành cho phụ nữ, cùng với sự đồng cảm với những gì họ phải trải qua. Tôi khuyên bạn hãy quan tâm đến bản than mình, chia sẻ với bác sĩ của bạn về sức khỏe tuyến vú của mình:

Beatrice Martin, Trưởng nhóm kinh doanh

“Nhóm của tôi hoàn thiện Senographe Pristina ™ để chuyển đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, Beatrice chia sẻ. “Tôi có trách nhiệm quản lý các trưởng nhóm thuộc 6 bộ phận: lắp ráp cơ khí, lắp ráp điện, kiểm tra an toàn, hiệu chuẩn cơ học, hiệu chuẩn hình ảnh, và cuối cùng là đóng gói và vận chuyển.”

Có hơn 500 bộ phận trong thiết bị chụp nhũ ảnh của chúng tôi, nhưng mỗi bộ phận đều cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo thiế bị này mang lại sự thay đổi trong ngành kỹ thuật.

Trong tất cả các giai đoạn của quy trình lắp ráp, giai đoạn cuối luôn mang lại cảm xúc nhất, đó là khi chúng tôi lắp bộ phận vỏ cuối cùng vào thiết bị siêu âm tuyến vú của chúng tôi. Mỗi giai đoạn đều đã trải qua rất nhiều khó khăn và thật tuyệt vời khi mọi thứ được hoàn thiện.”

Laura Hernandez, Giám đốc phụ trách lĩnh vực Sức khỏe phụ nữ & Siêu âm, khu vực Châu Âu

“Khi trao đổi về trải nghiệm của bệnh nhân, chúng tôi nhân ra rằng trải nghiệm này còn vượt qua giới hạn của một chiếc máy siêu âm tuyến vú có thể mang lại cho bệnh nhân” Laura chia sẻ.

Kết quả là “Phòng Giác Quan” (SensorySuite) nơi căn phòng được hoàn toàn thiết kế lại với thiết bị Senographe Pristina. Nó đồng thời kích thích ba giác quan của phụ nữ – mùi hương, thị giác và âm thanh – và với chiến lược mang lại cho người phụ nữ trải nghiệm tích cực hơn, giảm thiểu nỗi đau và sự khó chiu của việc siêu âm tuyến vú.

“Chúng tôi muốn căn phòng có cảm giác giống như spa chứ không phải là một căn phòng màu trắng vô trùng. Chúng tôi cũng giới thiệu Pristina Dueta, thiết bị nén hỗ trợ bệnh nhân đầu tiên trong ngành và giúp phụ nữ chủ động hơn trong quá trình xét nghiệm cùng với sự trợ giúp của kỹ thuật viên.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN